PHÂN TÍCH CHỈ SỐ CƠ THỂ ĐỂ LÀM GÌ ?

​​​​​​​Các thành phần quan trọng của cơ thể gồm: Nước, Cơ, Mỡ và Xương. Tất cả đều được định lượng chi tiết qua máy phân tích chỉ số thành phần cơ thể. Máy giúp Bạn thực sự thấu hiểu về cơ thể mình.

PHÂN TÍCH CHỈ SỐ CƠ THỂ ĐỂ LÀM GÌ ?
Bs Trương Ngọc Tiến
TT Chăm sóc SKSS Bình Dương

Các thành phần quan trọng của cơ thể gồm: NướcMỡ và Xương. Tất cả đều được định lượng chi tiết qua máy phân tích chỉ số thành phần cơ thể. Máy giúp Bạn thực sự thấu hiểu về cơ thể mình.
Máy Phân tích được tổng cộng 05 chỉ số cơ thể.
Lợi ích của máy
  1. Phân tích chất béo trong cơ thể (%): Chỉ số thể hiện phần trăm khối lượng mỡ so với khối tượng toàn bộ cơ thể. Quá nhiều mỡ sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn. Lượng mỡ thừa trong cơ thể làm gia tăng các bệnh: tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch, sỏi thận, xương khớp,.... Nhưng ngược lại, mỡ cũng đóng vai trò quan trọng với cơ thể hơn bạn nghĩ, tham gia vào cấu trúc cơ thể: cung cấp và dự trữ năng lượng, điều hòa hoạt động tế bào, bảo vệ cơ thể trước những thay đổi về nhiệt độ, hấp thu vận chuyển các vitamin tan trong mỡ. Mọi người cần một lượng mỡ phù hợp để có cơ thể khỏe mạnh.
  2. Phân tích chất béo nội tạng (%):
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng  khi cân nặng và lượng mỡ cơ thể của bạn không thay đổi, trong quá trình lão hóa, lượng mỡ trong cơ thể có xu hướng dịch chuyển sang vùng ổ bụng. Điều này gia tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm. Đảm bảo Chỉ số Mỡ nội tạng nằm trong mức cho phép giúp phòng tránh các chứng bệnh nguy hiểm như nhồi máu cơ tim, tăng huyết áp và có thể trì hoãn khởi phát đái tháo đường týp II.
  1. Phân tích chỉ số khối cơ thể (BMI kg/m2): Là tỷ lệ chuẩn hóa giữa trọng lượng so với chiều cao, được sử dụng như một chỉ số chung về hình thể.
  2. Phân tích lượng cơ trong cơ thể (kg): bao gồm khối lượng các cơ trơn, cơ vân, cơ tim và nước chứa trong các tế bào cơ. Cơ bắp đóng vai trò quan trọng trong cơ thể người, như cỗ máy hoạt động chính, tiêu tốn phần lớn năng lượng của bạn trong ngày. Khi bạn luyện lập thể chất, khối lượng cơ bắp sẽ tăng lên, kéo theo mức tiêu tốn năng lượng gia tăng theo. Tăng cường lượng cơ trong cơ thể sẽ giúp giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể và giảm cân một cách lành mạnh.
  3. Phân tích khối lượng nước trong cơ thể (%): Chỉ số thể hiện phần trăm tổng lượng chất lỏng so với khối lượng cơ thể. Nước đóng vai trò quan trọng trong rất nhiều hoạt động, có mặt ở tất cả các tế bào, mô và cơ quan nội tạng. Giúp ổn định nồng độ các chất trong cơ thể, phong độ thi đấu thể thao và làm đẹp da. Đảm bảo tỷ lệ nước trong cơ thể ở mức hợp lý sẽ giúp cơ thể hoạt động hiệu quả và giảm thiểu nguy cơ dẫn tới các vấn đề sức khỏe. Tổng lượng nước cần duy trì cho một cơ thể khỏe mạnh được các chuyên gia chỉ ra:
            Nữ giới:         45% - 60%                             Nam giới:       50% - 65%
Tất cả các đối tượng từ 5 tuổi trở lên (trừ phụ nữ có thai) khi có nhu cầu kiểm tra sức khỏe đều có thể thực hiện.
Đây là kỹ thuật không xâm lấn nên không có hại khi đo.
Địa điểm: TT Chăm sóc SKSS Bình Dương, phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một./.

 

các bài viết khác