RỐI LOẠN CƯƠNG

Bs Trương Ngọc Tiến TT Chăm sóc SKSS Bình Dương Tại các nước Châu Á, tần suất rối loạn cương được ghi nhận là 26% tại Nhật, tại Trung Quốc là 32,8% cho nam giới từ 40-49 tuổi, 36,4% từ 50-59 tuổi, 74,2 % từ 60-69 tuổi và 86,3% chon am giới trên 70 tuổi và tại Việt Nam là 15,7%.[1] Rối loạn cương ảnh hưởng xấu trên sự tự tin của bản thân, chất lượng cuộc sống và có thể gây tổn hại cho mối quan hệ vợ chồng.

RỐI LOẠN CƯƠNG

Bs Trương Ngọc Tiến

TT Chăm sóc SKSS Bình Dương

 

Tại các nước Châu Á, tần suất rối loạn cương được ghi nhận là 26% tại Nhật, tại Trung Quốc là 32,8% cho nam giới từ 40-49 tuổi, 36,4% từ 50-59 tuổi, 74,2 % từ 60-69 tuổi và 86,3% chon am giới trên 70 tuổi và tại Việt Nam là 15,7%.[1] Rối loạn cương ảnh hưởng xấu trên sự tự tin của bản thân, chất lượng cuộc sống và có thể gây tổn hại cho mối quan hệ vợ chồng.

Thế nào là rối loạn cương?

Rối loạn cương là rối loạn chức năng tình dục của nam giới, biểu hiện là dương vật không đủ cương cứng trong quá trình giao hợp. Dấu hiệu nhận biết là nam giới mắc bệnh như: mất ham muốn, dương vật không thể cương hoặc có ham muốn nhưng “cậu bé” không cương, có thể cương nhưng không giữ được lâu, thậm chí dương vật cương không kiểm soát được. Tình trạng rối loạn cương thường kéo dài hay lặp đi lặp lại trong ít nhất 3 tháng hay 6 tháng.

Vì sao lại mắc bệnh rối loạn cương?

Rối loạn cương thường gặp ở những bệnh nhân tuổi cao, rối loạn tâm lý, rối loạn thần kinh, rối loạn nội tiết, rối loạn mạch máu, do thuốc, thói quen nghiện chất như ma túy, nghiện rượu, thuốc lá và các bệnh khác như tiểu đường, suy thận,mỡ máu cao, tim mạch, cao huyết áp, bệnh phổi tắc nghẽn và những bệnh tâm thần, thần kinh khác.

Rối loạn cương thường được phân loại như thế nào?

  • Rối loạn cương nguyên phát là tình trạng rối loạn cương xảy ra từ khi trưởng thành.
  • Rối loạn cương thứ phát là tình trạng mất khả năng cương bình thường trước đó. Rối loạn cương tâm lý, 10%-50% các trường hợp. Rối loạn cương thực thể là rối loạn cương gây ra bởi các bệnh mạch máu, thần kinh, nội tiết hay bệnh thực thể khác.

Như vậy, rối loạn cương có nhiều nguyên nhân phức tạp và có thể gây nhiều rắc rối không chỉ trong đời sống sinh hoạt, sức khỏe mà còn khiến hạnh phúc đôi lứa rạn nứt, thậm chí gây ra vô sinh – hiếm muộn. Do đó, ngay khi phát hiện chứng rối loạn cương dương, các đấng mày râu cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị bệnh. Các bạn có thể đến TT Chăm sóc SKSS Bình Dương, 213 Yersin, phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương để được Bs tư vấn, khám và điều trị./.

 

[1] Nam Khoa Lâm Sàng, TS. Bs Nguyễn Thành Như, Nhà xuất bản tổng hợp TP. Hồ Chí Minh, 2013.

các bài viết khác