Bơm tinh trùng vào buồng tử cung _IUI

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), vô sinh là tình trạng các cặp vợ chồng không thể có thai sau một năm chung sống, giao hợp bình thường và không sử dụng một biện pháp tránh thai nào. Hiện nay, tình trạng vô sinh ảnh hưởng đến khoảng 15% các cặp vợ chồng. Bs CKI Nguyễn Thị Thanh Tú TT Chăm sóc SKSS Bình Dương

BƠM TINH TRÙNG VÀO BUỒNG TỬ CUNG
Bs CKI Nguyễn Thị Thanh Tú
TT Chăm sóc SKSS Bình Dương
 
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), vô sinh là tình trạng các cặp vợ chồng không thể có thai sau một năm chung sống, giao hợp bình thường và không sử dụng một biện pháp tránh thai nào. Hiện nay, tình trạng vô sinh ảnh hưởng đến khoảng 15% các cặp vợ chồng.
 
Bơm tinh trùng vào buồng tử cung là biện pháp đầu tay trong điều trị vô sinh với tỷ lệ thành công từ 15- 20% tùy theo nguyên nhân vô sinh.
 
Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) được thực hiện bằng cách dùng một ống thông nhỏ, đưa một số lượng lớn tinh trùng tốt đã được lọc rửa, chọn lọc qua cổ tử cung và bơm trực tiếp vào buồng tử cung nhằm làm tăng số lượng tinh trùng đến gặp trứng và có thể thụ thai.
 
Bơm tinh trùng thường được áp dụng trong các trường hợp sau:
  • Tinh trùng chồng yếu nhẹ về số lượng và chất lượng, kháng thể kháng tinh trùng
  • Vô sinh do bất thường ở cổ tử cung
  • Dính nhẹ vùng chậu
  • Vô sinh không rõ nguyên nhân
 Thời gian thực hiện thủ thuật bơm tinh trùng chỉ mất khoảng từ 3 đến 5 phút và thường không gây đau cho người bệnh (Hình IUI).
 
Để được tư vấn, khám và điều trị xin liên hệ Khoa Hỗ trợ Sinh sản và Nam học- Trung Tâm Chăm Sóc Sức Khỏe Sinh Sản Bình Dương./.

 

các bài viết khác